DU LỊCH HƯNG YÊN NĂM 2012 CÓ NHIỀU THUẬN LỢI

 

Trong những ngày đầu năm nhâm thìn 2012, tại các đền, đình, chùa trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã đón hàng vạn du khách từ các tỉnh  thành trong cả  nước về lễ, cầu may, thăm quan, vãn cảnh. So với năm 2011 lượng khách du lịch đến Hưng Yên tăng 1,7 lần.

Ngay từ những ngày đầu xuân, tại khu di tích lịch sử đền Phù Ủng đã đón hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh như: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Giang….về dâng hương, tri ân tưởng nhớ đến công  lao của tướng quân Phạm Ngũ Lão và vãn cảnh đầu xuân.

Theo thống kê của ban quản lý di tích đền Phù Ủng, lễ hội đền Ủng năm 2012 đã thu hút trên 3 vạn lượt du khách về tham quan và trẩy hội. So với mọi năm, lượng người về trẩy hội năm nay đông hơn, tăng khoảng 15% so với năm 2011.

Lý giải nguyên nhân lượng khách đông hơn so với các năm trước, ông Trần Duy Thanh phó ban tổ chức lễ hội  cho biết: do năm nay thời gian nghỉ tết dài, hơn nữa tín ngưỡng thờ cúng và tri ân những người có công với đất nước đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt và đền Phù Ủng đã trở thành một địa chỉ quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân, nên bà con đến thắp hương tưởng nhớ công ơn của tướng quân  Phạm Ngũ Lão, cầu nguyện bình an ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó những năm gần đây được sự quan tâm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Tổng cục du lịch; UBND tỉnh Hưng Yên; Sở VHTTDL Hưng Yên đền Phù Ủng đã được trùng tu, nâng cấp lại các hạng mục công trình và con đường đi vào di tích ngày càng khang trang hơn, nhưng vẫn mang dấu ấn, đường nét kiến trúc cổ và linh thiêng.

Đền Mẫu cũng là một trong số những ngôi đền của thành phố Hưng Yên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến thờ Mẫu, cầu an. Mặc dù thời tiết giá lạnh, nhưng trong những ngày đầu năm mới, lượng người đến lễ đền, cầu cho bản thân, gia đình một năm mới có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống và công tác là rất đông. Theo số lượng thống kê  của ban quản lý di tích đền Mẫu tính đến hết tháng giêng ước đón khoảng hơn 2 vạn du khách.

Theo dự kiến du khách đến Hưng Yên năm nay tăng hơn so với cùng kỳ năm  ngoái là điều đầy hứa hẹn. Ngày 8/2/2012, đoàn khảo sát của sở VHTTDL Hà Nội, Tổng công ty du lịch Hà Nội về làm việc với TT Thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên, khảo sát quần thể di tích Phố Hiến, để khai thác triệt để tuyến du lịch sông Hồng, bến cảng đón khách trên sông Hồng. Từ nay đến dịp diễn ra lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến sẽ đưa  gần 100 chuyến tầu khách du lịch về Hưng Yên.

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch đưa khách du lịch về Hưng Yên giữa Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Hưng Yên với Công ty  du lịch sông Hồng. Ngày 19/02/2012 vừa qua Trung tâm thông tin xúc tiến du  lịch Hưng Yên cùng với Sở VHTTDL và UBND thành Phố Hưng Yên đã đón đoàn khách trên 120 người về Phố Hiến xưa và nay trên tuyến du lịch sông Hồng. Tại buổi đón khách lãnh đạo Sở, UBND thành phố Hưng Yên đã tặng hoa cho các thủy thủ đoàn và du khách, các hướng dẫn viên du lịch của Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch dẫn đoàn đi thăm các điểm di tích quần thể Phố Hiến. Cũng trong buổi đón khách đó tại đền Mẫu (Phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên). Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch đã phát các ấn phẩm quảng bá về du lịch Hưng Yên đến với du khách như: cuốn du lịch Hưng Yên; tập gấp về quần thể di tích Phố Hiến; bản tin du lịch HưngYên; các băng đĩa quảng bá về tiềm năng du lịch của tỉnh…..qua đây các du khách đánh giá cao các sản phẩm quảng bá du lịch của Hưng Yên, thể hiện lòng nhiệt tình, sự mến khách của người Hưng Yên.

                                                                      Bùi Xuân Sơn

 

 

Get the Flash Player to see this player.

TIN MỚI NHẤT